100 triệu nên mua xe ô tô cũ nào tại Việt Nam là ngon nhất

Bạn hiện tại đang có 100 triệu và bạn muốn sở hữu 1 chiếc xe ô tô cũ tại Việt Nam, vậy bạn có mua được ô tô không và câu trả lời là có. Sau đây là gợi ý những mẫu xe ô tô cũ cho những ai muốn mua xe ô tô 100 triệu đồng.

Đầu tiên là Kia Pride Cd5 trong số những mẫu xe ô tô cũ dưới 100 triệu Kia Pride Cd5 được khá nhiều người tin tưởng bởi những ưu điểm như giá thành rẻ, chi phí sử dụng thấp, phụ tùng rẻ ra đời lần đầu từ tháng 3/1987. Mẫu xe này vốn là phiên bản khác của chiếc Ford Festiva chiếc xe được trang bị động cơ xăng 1.3 lít, 4 xi-lanh thẳng hàng với công suất 64 mã lực với những người thích sự thời trang Kia Pride sẽ khó có thể khiến họ hài lòng do sở hữu kiểu dáng cũ kỹ từ những năm 1980. Ngoài ra do sử dụng chế hòa khí nên chiếc xe có thể gặp hiện tượng khó nổ máy vào buổi sáng hoặc ăn xăng hơn mình tưởng. Cần phải vệ sinh chế hòa khí thường xuyên.

100 triệu nên mua xe ô tô cũ nào tại Việt Nam là ngon nhất
100 triệu nên mua xe ô tô nào

Xe tiếp theo là Suzuki Wagon R+ ít được biết tới hơn nhưng cũng là một lựa chọn rất tốt trong những chiếc xe cũ dưới trong dưới 100 triệu. Xe ra mắt tại Nhật lần đầu năm 1993 dù không có kiểu dáng thời trang nhưng Suzuki Wagon R+ không lạc hậu bằng Pride Cd5, xe sở hữu động cơ xăng 4 xi-lanh 1.0 lít tương đối mạnh mẽ và tiết kiệm. Do có cơ cấu đơn giản nên chiếc xe rất bền bỉ và rất dễ dàng sửa chữa nếu hiểu được bệnh của nó, tuy nhiên rào cản lớn nhất đó chính là do ít phổ biến hơn các mẫu xe Hàn Quốc nên các linh kiện phụ tùng cho dòng xe này khó kiếm hơn tại thị trường Việt Nam.

100 triệu nên mua xe ô tô cũ nào tại Việt Nam là ngon nhất
xe ô tô cũ chỉ 100 triệu

Xe ô tô cũ tiếp theo là Daewoo Lanos 2002 là xe được sản xuất bởi hãng Daewoo Hàn Quốc từ năm 1997 đến 2002 sau đó được chuyển giao cho Chevrolet. Tại Việt Nam dòng xe này phổ biến khoảng trước năm 2000 khảo sát trên thị trường xe cũ hiện nay Daewoo Lanos phiên bản 2002 được bán với giá trên khoảng 100 triệu, ưu điểm của xe này là ít hao xăng chỉ khoảng 6.5 đến 7 lít trên 100km. Phụ tùng rẻ dễ kiếm nên chi phí bảo dưỡng không cao, ngược lại việc cách âm kém dẫn đến chạy khá ồn. 1 điểm đáng lưu ý nữa là Lanos hay bị bệnh òa ga, nhã chân ga nhưng tua máy vẫn lớn vì vậy cần thuê thợ kiểm tra kỹ và lâu hơn.

100 triệu nên mua xe ô tô cũ nào tại Việt Nam là ngon nhất
mua xe ô tô cũ giá rẻ 100 triệu

Daewoo Matiz 2003 và 2005 với tầm giá khoảng trên dưới 100 triệu người dùng tại Việt Nam có thể mua được chiếc ô tô cũ giá rẻ Daewoo Matiz sản xuất trong khoảng từ năm 2003 đến 2005 mặc dù có tuổi đời trên 10 năm mẫu xe này vẫn là ứng cử viên đắt giá nhất trong phân khúc xe ô tô cũ giá rẻ 100 triệu. Mẫu xe này được thiết kế bởi thiên tài nổi tiếng chính nhờ thế mà dù ra đời 20 năm nhưng kiểu dáng vẫn không lạc hậu so với các dòng đàn anh. Xe được sử dụng phổ biến tại Châu Âu tuy nhiên nhược điểm là máy yếu không thích hợp chạy đường nông thôn, khi đi trên cao tốc dễ bị ồn vì cách âm khá mỏng.

100 triệu nên mua xe ô tô cũ nào tại Việt Nam là ngon nhất
có 100 triệu mua xe nào ở Việt Nam

Chiếc xe tiếp theo là Fiat Siena MT 2001 với số tiền trên dưới 100 triệu rất khó mua được mẫu Sedan nào chất lượng, còn tốt và giá ngang ngửa với Fiat Siena dòng xe này có 2 túi khí hệ thống giải trí AE, FE. Cửa sổ và gương chiếu hậu chỉnh điện và có hệ thống thông gió phanh hiện đại, trợ lực người lái, khóa cửa từ xa. Siena trẻ khỏe và cách âm tốt hơn so với xe Nhật và Hàn cùng đời tuy nhiên nhược điểm của dòng xe này là phụ tùng đắt và hiếm do điều kiện thời tiết Việt Nam nóng âm nên xe này dễ hỏng. Fiat Siena có 2 phiên bản 1.3 và 1.6 lít, phiên bản 1.6 hay bị hỏng bớm ga nhưng ưu điểm là có điều hòa mạnh hơn, còn phiên bản 1.3 tiết kiệm phù hợp với những người muốn xe mình bền và ít tróc xi hơn.

Add Comment