Chia sẽ kinh nghiệm mua bán xe ô tô cũ để tránh mua phải xe phế liệu

Mua ô tô mới thì quá đơn giản rồi, bạn chỉ cần bỏ tiền ra và tất cả những dịch vụ hoặc chất lượng sẽ được bên phía bán đảm bảo cho bạn, tuy nhiên hiện nay việc mua xe ô tô cũ còn gặp khá nhiều rắc rối từ lúc kiểm tra chất lượng cho đến giấy tờ và giá cả và rất rất nhiều thứ bạn phải lo nữa, biết được điều đó hôm nay mình sẽ chia sẽ đến các bạn những kinh nghiệm mua ô tô cũ để tránh bị lừa mua phải những chiêc xe phế liệu nhé. 

1. Phải thật cẩn trọng 

Chia sẽ kinh nghiệm mua bán xe ô tô cũ để tránh mua phải xe phế liệu

“Cẩn tắc vô áy náy”, khi bạn làm bất cứ một vấn đề gì đó việc cẩn trọng phải luôn được đặt lên hàng đầu để sau này đỡ phải áy náy với việc mình làm, việc mua xe ô tô cũ lại càng phải được cẩn trọng nhiều hơn nữa, trước khi mua xe các bạn cần đọc những bài viết chia sẽ kinh nghiệm mua bán xe ô tô cũ trên mạng để có thể học hỏi được một tí kiến thức đi mua xe tránh bị lừa mua phải những chiếc xe phế liệu, tiền mất tật mang nhé. Cách để bạn mua được một chiếc xe cũ đạt chất lượng là: Cẩn trọng -> Nghiên cứu -> Kiểm tra -> Xác minh.

2. Nghiên cứu và kiểm tra thông tin đại lý

Chia sẽ kinh nghiệm mua bán xe ô tô cũ để tránh mua phải xe phế liệu

Khi mua xe từ các đại lý chuyên cung cấp những dòng xe đã qua sử dụng, việc đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm tra về độ phổ biến của họ trên thị trường để xem những mẫu xe mà họ cung cấp có chất lượng hay không hoặc là những mức giá mà bên phía họ đưa ra bao gồm những cái gì trong đó. Hiện nay nhiều đại lý thực hiện chiêu trò kinh doanh nhằm mang lại lợi nhuận cho mình bằng cách nhập về những chiếc xe đã bị loại bỏ, cũ kỉ sau đó tân trang bên ngoài lại để trong giống như một chiếc xe mới và bán cho những người không có kinh nghiệm mua xe ô tô cũ để lấy tiền.

Hiện nay Anycar là một cửa hàng chuyên mua bán xe ô tô cũ có chất lượng và uy tính trong nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, nếu có nhu cầu bạn có thể đến đây và mang về cho mình một mẫu xe ưng ý.

3. Đừng nên tin vào quảng cáo

Chia sẽ kinh nghiệm mua bán xe ô tô cũ để tránh mua phải xe phế liệu

Chắc hẵn bạn đã có nghe qua “Tất cả những thư lấp lánh chưa chắc đã là vàng”, do đó khi quyêt định mua xe bạn nên hạn chế tin vào những quảng cáp lan tràn trên mạng, mà việc cần làm của bạn là tìm hiểu về cửa hàng đó bằng cách hỏi những người đã từng giao dịch hoặc tự mình tìm hiểu về doanh nghiệp đó xem chất lượng sản phẩm mà mẫu xe này cung cấp, uy tính mà cửa hàng này đạt được và cuối cùng là giá thành mà bên phía cửa hàng này đưa ra có chênh lệch so với những cửa hàng khác hay không.

4. Kiểm tra báo cáo lịch sử của xe 

Chia sẽ kinh nghiệm mua bán xe ô tô cũ để tránh mua phải xe phế liệu

Khi bạn mua xe tại bất cứ cửa hàng kinh doanh xe đã qua sử dụng nào cũng vậy, sau khi tìm hiểu về doanh nghiệp đó và lựa chọn được một mẫu xe yêu thích bạn nên yêu cầu phía cửa hàng cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến xe và lịch sử xe như tên và giấy đăng ký xe hoặc ít nhất là kiểm tra về lịch sử bảo dưỡng của mẫu xe này để đảm bảo xe của bạn được bảo quản mà chăm sóc kỹ càng trước khi được rao bán.

5.Test chi tiết trên xe 

Sau khi kiểm tra các loại giấy tờ và đảm bảo mọi thứ đều ok thì lúc này bạn nên test thử xe để xem có bất kỳ sự há hoại nào xảy ra cho mẫu xe này không, kiểm tra sự hao mòn thực tế so với số ODO trên xe vì đôi khi con số hiển thị trên ODO đã được reset lại để qua mắt khách hàng rằng chiếc xe này mới chỉ vừa được sử dụng cách đây không lâu, xe nhà ít đi, cần tiền bán gấp hay sao đó, đây là một trong những gian lận phổ biên mà người đi mua xe củ thường gặp nhất.

6. Kiểm tra và lái thử xe

Chia sẽ kinh nghiệm mua bán xe ô tô cũ để tránh mua phải xe phế liệu

Nếu bước 05 đã được giải quyết xong, lúc này bạn nên đi một vòng và tự mình kiểm tra lại tất cả các chi tiết trên xe và tiến hành lái thử, bạn mua xe cũ về để lái thì việc lái thử để xem cảm giác lái của xe có phù hợp với bản thân mình hay không và làm việc này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra những sai sót mà chỉ khi vận hành mới lộ ra.

7. Mang xe đi kiểm tra nếu không có kinh nghiệm 

Chia sẽ kinh nghiệm mua bán xe ô tô cũ để tránh mua phải xe phế liệu

Mặc dù có tất cả các biện pháp nhưng để tránh gian lận, và bạn lại thiếu kiến thức để đánh giá tình trạng thực tế của chiếc xe. Trong trường hợp đó, bạn nên mang xe đến các trung tâm kỹ thuật ô tô để kiểm tra xe lại 1 lần nữa. Xin cấp chứng nhận bởi một công ty về kiểm tra, test xe hơi.

Với tất cả các quy trình trên nếu đã đủ an tâm mua bán ô tô cũ TPHCM, xin chúc mừng bạn! Bây giờ bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt để mang về 1 chiếc xe đã qua sử dụng được rồi.

Hoặc để an tâm nhất, đảm bảo nhất, nhận được nhiều cam kết có 1-0-2, bạn có thể đến mua xe đã qua sử dụng được chứng nhận tại Anycar, chúng tôi có hệ thống showroom liên kết trên toàn quốc hỗ trợ bất cứ đâu.

Mỗi chiếc xe được bán ra, được Anycar “Sát hạch” khắt khe đến hàng trăm bước test xe chuyên nghiệp, được thực hiện bởi hội đồng chuyên gia ô tô hơn 10 năm kinh nghiệm. Chứng nhận của Anycar đủ để minh chứng đó là một chiếc xe chât lượng, tuy chiếc xe ô tô cũ đã qua sử dụng nhưng đáng tin cậy và vô cùng rõ ràng cũng như tính minh bạch của chiếc xe.

Add Comment