Chia sẽ kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp đơn giản và tiện dụng

Đối với đa số khách hàng hiện nay đều chọn phương thức thanh toán trả góp khi mua ô tô, chỉ bỏ ra một khoảng chi phí tương đối nhỏ là đã có thể sở hữu được một chiếc xe ô tô để che nắng che mưa và khoản chi phí còn lại sẽ được thanh toán vào những tháng sau đó, tuy nhiên hình thức mua hàng này vẫn còn một số rủi ro nếu không cân nhắc kỹ, bài viết này mình sẽ chia sẽ một số kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp đơn giản và tiện dụng.

Mua xe ô tô trả góp là gì?

Vay tiền mua ô tô trả góp có thể hiểu đơn giản là bạn sẽ chi trả một số tiền nhất định tự có số tiền còn lại sẽ vay ngân hàng và trả dần theo thỏa thuận, ký két hợp đồng tín dụng với ngân hàng. Người mua sẽ mang chính xe vừa mới mua của mình ra thế chấp với ngân hàng, ngân hàng sẽ giữ giấy đăng ký xe của bạn trong khoảng thời gian bạn trả nợ vay, đến khi nào bạn thanh toán dứt số nợ sẽ trao trả lại cho bạn.

Chia sẽ kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp đơn giản và tiện dụng

Thời hạn trả góp thông thường được kéo dài từ 1 đến 5 năm thậm chí lên đến 8 năm tùy thuộc vào ngân hàng. Hiện nay mua bán bằng hình thức trả góp đang được khá nhiều cửa hàng và người tiêu dùng lựa chọn bởi tính tiện dụng của nó, bạn có thể tự mua một món đồ có giá trị cao với số tiền nhỏ, khi thanh toán lần đầu bạn đã có thể tự mang xe về sử dụng số tiền còn lại sẽ được thanh toán sau đó mỗi tháng cho đến khi thanh toán đủ giá trị của xe sẽ chấm dứt.

Tuy nhiên, việc mua bán theo hình thức này đôi khi gặp nhiều rủi ro do không ước tính được khoản chi phí mà bạn phải đóng hàng tháng, bởi thế khi mua xe bạn cần phải tích lũy cho mình những kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp để biết ngân hàng nào có mức lãi suất hấp dẫn, ước lượng số tiền mà bạn phải bỏ ra chi trả hằng tháng và nên tìm hiểu trước thủ tục mua xe ô tô trả góp để đỡ mất thời gian của bạn.

Kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp

Chia sẽ kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp đơn giản và tiện dụng

Khi mua xe ô tô trả góp bạn cần phải tham khảo các giá cả trên mạng xã hội, bạn cần tham khảo các ngân hàng trước khi quyết định đi vay các vấn đề về lãi suất, tỷ lệ phần trăm cho vay tối đa trên giá trị xe, thời hạn cho vay, biên độ điều chỉnh lãi suất, các chi phí nếu có, cách tính phạt trả trước hạn và uy tính của ngân hàng bạn muốn vay.

Quy trình cho vay mua xe trả góp 

Bước 1: Ký hợp đồng mua xe và đặt cọc tiền mua xe

Sau khi đã lựa chọn được cho mình chiếc xe yêu thích bạn sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán với chủ xe và đặt cọc cho người bán. Một lưu ý nhỏ với khi bạn vay tiền ngân hàng mua ô tô trả góp thì hợp đồng mua bán giữa bạn và chủ xe sẽ được sử dụng làm căn cứ để chứng minh mục đích vay vốn của bạn, vì vậy khi lập hợp đồng bạn cần phải kỹ lưỡng và lập hợp mua bán theo đúng quy định của pháp luật.

Bước 2: Lựa chọn ngân hàng cho vay

Khi đã ký hợp đồng và thanh toán khoản đầu tiên rồi thì bạn sẽ tiến hành tìm kiếm cho mình một ngân hàng có uy tính để vay chi trả cho phần còn lại. Bạn cần phải tìm hiểu rõ thông tin về thủ tục, quy trình thanh toán, hồ sơ vay để có cái nhìn tổng quát khách quan nhất từ đó lựa chọn được ngân hàng cho vay có uy tính nhất.

Bước 3: Khi đã lựa chọn được cho mình một ngân hàng vừa ý, bạn cần nộp hồ sơ vay tại ngân hàng và chờ đời ngân hàng thẩm định, và sau khi bạn nhận được giấy bảo lãnh của ngân hàng bạn sẽ thanh toán trước số tiền tự có sau đó nhân viên ngân hàng sẽ cùng bạn mang xe đi làm thủ tục đăng ký vay.

Bước 4: Khi hoàn thành thủ tục đăng ký ngân hàng sẽ tiến hành ký hợp đồng tín dụng và giải ngân sau đó thanh toán giúp bạn số tiền còn lại và phần nợ bạn sẽ chi trả vào hằng tháng đến khi nào chấm dứt thì thôi.

Hiện tại ở Anycar khách hàng sẽ được hỗ trợ toàn bộ thủ tục cho khoản vay trả góp đến lúc nhận xe, nổi tiếng là một thương hiệu mua bán xe ô tô đã qua sử dụng uy tính, Anycar đã được khá nhiều khách hàng lựa chọn và đặt niệm tin, khi mua xe ô tô trả góp mà chưa biết gì về thủ tục bạn có thể yên tâm đến đây và mang về cho mình một chiếc xe ưng ý.

Add Comment