Đánh Giá Xe Hyundai Và Kia Không Có Khả Năng Gây Cháy Nổ Tại VN

Đại diện của Hyundai Thành Công và Kia Việt Nam đứng trước vụ lùm xùm lỗi động cơ của hãng tại Mỹ đã lên tiếng để trấn an với người tiêu dùng Việt Nam.

Theo ghi nhận của sedamu.com, hai nhà sản xuất xe Hàn Quốc là Hyundai và Kia vừa dính vào bê bối lỗi động cơ đối với các mẫu xe sử dụng khối động cơ Theta II tại Mỹ. Theo đó, hai hãng xe này đã nhận lệnh các buộc phải triệu hồi toàn bộ xe sử dụng động cơ Theta II. Trong đó, có 100.000 chiếc xe Hyundai và 68.000 chiếc Kia được sản xuất vào năm 2013-2014 và mẫu xe Hyundai Santa Fe Sport đời  2013 – 2014 hay Hyundai Sonata 2011 – 2014. không nằm trong ngoại lệ. 

Đánh Giá Xe Hyundai Và Kia Không Có Khả Năng Gây Cháy Nổ Tại VN

Hơn 168.000 ô tô của Hyundai và Kia bị triều hồi tại thị trường Bắc Mỹ

Theotin tức ô tô ghi nhận, đã hơn một lần hai thương hiệu ô tô ở xứ sở kim chi bị dính lùm xùm về động cơ và buộc phải triệu hồi. Cụ thể, năm 2018 hai hãng xe này đã phải triệu hồi gần 3 triệu chiếc do lỗi động cơ khiến xe có nguy cơ cháy nổ. 

Năm 2017, Hyundai cũng đã từng dính lùm xùm bê bối tại thị trường Mỹ khi phải triệu hồi 572.000 xe Santa Fe Sport và Sonata. Kia cùng năm đó cũng đã phải triệu hồi 600.000 chiếc Optima, Sorento, Sportage trên nhiều thị trường. Hai nhà sản xuất này đều bị triệu hồi vì lỗi động cơ, cụ thể là ở các mẫu xe trang bị động cơ Theta II.

Người tiêu dùng Việt khi chứng kiến nhiều vụ lùm xùm liên quan đến động cơ không khỏi bàng hoàng và lo lắng. Đặc biệt là khi mẫu xe Hyundai Santa Fe thế hệ mới được nhiều người yêu thích cũng đang được trang bị động cơ Theta II.

Trước thực trạng này, phía Hyundai Thành Công và Kia Việt Nam đã lên tiếng trấn an người tiêu dùng. 

Đánh Giá Xe Hyundai Và Kia Không Có Khả Năng Gây Cháy Nổ Tại VN

Hyundai SantaFe thế hệ mới sử dụng động cơ Theta II

Theo đại diện của Hyundai Thành Công, mẫu xe Hyundai Santa Fe 2019 phiên bản xăng tại Việt Nam sở hữu động cơ Theta II GDI dung tích 2.4L nên không nằm trong diện triệu hồi của Huyndai. Hãng cũng cho biết, chưa ghi nhận trường hợp nào liên quan đến cháy động cơ như tại Mỹ. Ngoài ra, Hyundai Thành Công cũng đã ngừng kinh doanh mẫu Hyundai Sonata nên người tiêu dùng Việt có thể yên tâm tin dùng các sản phẩm của liên doanh Hàn tại Việt Nam. 

Đại diện truyền thông của THACO sau đó cũng đưa ra thông báo đính chính về việc các mẫu xe ô tô của Kia tại thị trường Việt chỉ sử dụng động cơ Theta II MPI (phun xăng đa điểm) ở xe ô tô Kia Sorento, Carens sử dụng động cơ Theta I 2.0L còn Sportage sở hữu động cơ Nu 2.0L. Chính vì vậy, các mẫu xe của Kia tại thị trường Việt không gặp phải những vấn đề về lỗi động cơ như lùm xùm triệu hồi của hãng tại Mỹ.

Add Comment