Hướng dẫn 03 bước mua ô tô cũ trả góp nhanh gọn và tiện lợi

Hiện nay, nhu cầu mua ô tô cũ trả góp đang được khá nhiều người lựa chọn, đối với mới không có kinh nghiệm mua xe ô tô cũ sẽ khá bở ngỡ với hình thức này, hôm nay mình xin hướng dẫn cách mua ô tô cũ trả góp nhanh gọn và đơn giản nhất.

Các đơn giản để mua ô tô cũ trả góp 

Đối với nhiều người thủ tục mua xe ô tô cũ trả góp vẫn còn khá xa lạ bởi rất ít người đi mua xe cũ hai ba lần, bài viết này mình xin hướng dẫn mua xe ô tô cũ trả góp với 03 bước đơn giản như sau:

Bước 01: Cân nhắc về tài chính và lên danh sách các xe muốn mua

Nhiều người thường làm việc theo sở thích của mình mà không có tính toán kỹ lưỡng, việc mua một chiếc xe ô tô có thể nói là khá quan trọng bởi chi phí bạn bỏ ra để sở hữu một chiếc ô tô tương đối cao và khá nhiều rủi ro nhất là đối với những cá nhân chưa có kinh nghiệm mua xe ô tô cũ, một lời khuyên cho bạn là nên cân nhắc về tình hình tài chính của bản thân mình sau đó hẵn đưa ra quyết định cuối cùng tránh gặp phải rắc rối khi đã mua xe rồi mà tiền bạc vẫn chưa giải quyết xong.

Hướng dẫn 03 bước mua ô tô cũ trả góp nhanh gọn và tiện lợi

Sau khi đã suy nghĩ kỹ lưỡng và đưa ra quyết định bạn cần ước tính được số tiền mà bạn phải bỏ ra để sở hữu dòng xe đó, nhớ là phải để ý kỹ thương hiệu, năm sản xuất, xuất xứ, nội thất, thiết kế, chi phí sửa chữa, đây là một trong các yếu tố quyết định số tiền bạn bỏ ra để sở hữu và chiếc xe bạn sở hữu có những đặc điểm gì, sau khi mua xe về bạn sẽ phải bỏ ra bao nhiêu tiền nữa để sửa chữa?

Bước 02: Chọn chiếc xe phù hợp và kiểm tra đồng thời lái thử để trải nghiệm

Dựa vào danh sách các xe có thể mua được vừa lập ở bước 1, các bạn tiến hành xem xét và loại bỏ từ từ bằng cách nghiên cứu về tính tiêu chuẩn, so sánh các thông số của xe lại với nhau và đánh giá xem chiếc xe nào phù hợp với kinh tế và nhu cầu của mình nhất hoặc bạn có thể nhờ bạn bè hoặc người thân đã từng mua xe ô tô cũ trả góp tư vấn giúp nhé.

Hướng dẫn 03 bước mua ô tô cũ trả góp nhanh gọn và tiện lợi

Sau khi đã chọn được mẫu xe ưng ý bạn bắt đầu liên hệ với người bán và hẹn để kiểm tra xe, bạn nên chú ý thuê một người thợ chuyên về máy móc xe hơi hoặc nhờ họ đi cùng bạn để kiểm tra bởi có các chi tiết bên trong hư hỏng bạn không thể nào quan sát được và do không có kinh nghiệm nên rất dễ bị lừa mua phải xe không chất lượng. Sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng việc cần làm tiếp theo là lái thử xe, đây là việc cần làm mà ít người chịu, đây là một việc quan trọng bởi khi bạn lái thử xe bạn sẽ biết được hiện trạng của xe và thử cảm giác lái.

Bước 03: Thương lượng giá cả

Hướng dẫn 03 bước mua ô tô cũ trả góp nhanh gọn và tiện lợi

Sau khi đã chọn được xe và quyết định mua, bạn nên gọi điện và hẹn người bán ra để thương lượng giá cả, tất nhiên là bạn phải biết cách nói chuyện và ước lượng mức chi phí mà bạn có thể bỏ ra để sở hữu nó, cố gắng thương lượng mức giá thấp nhất có thể, nếu không muốn thương lượng giá cả thì bạn có thể tìm một địa chỉ bán hàng uy tính để mua xe ô tô cũ trả góp sẽ khiến bạn yên tâm hơn. Chúc bạn mau sở hữu được dòng xe mình yêu thích nhé.

Add Comment