Hướng dẫn cách bảo vệ sơn xe để giữ cho xe luôn đẹp như mới

Mua xe đã khó, chăm sóc xe lại càng khó hơn, nhiều người mua xe về sử dụng nhưng lại không chăm sóc khiến cho xe xuống cấp rất nhanh đặc biệt là sơn xe chịu mưa chịu nắng nên sẽ chịu rất nhiều ảnh hưởng, nếu bạn không bảo vệ kỹ càng chiếc xe của bạn theo năm tháng sẽ xuống cấp thấy rõ, hôm nay minh sẽ hướng dẫn chủ xe cách bảo vệ sơn xe để xe luôn đẹp như mới.

Thường xuyên lau rửa xe

Khi sử dụng xe bạn nên lên lịch để chăm sóc xe định kỳ vào những ngày chủ nhật rảnh rổi hoặc mang xe đến trung tâm chăm sóc để bảo vệ lớp sơn xe của mình luôn được đẹp như mới. Đừng đợi đến lúc xe bẩn thiệt bẩn mới đi rửa, mỗi tuần bạn nên rửa xe một lần là cách bảo vệ sơn xe tốt nhất, đừng để vết bẩn bám vào xe quá lâu sẽ gây khó khăn cho việc chùi rửa.

Hướng dẫn cách bảo vệ sơn xe để giữ cho xe luôn đẹp như mới

Tuy nhiên, lúc xe còn nóng bạn không nên rửa xe lúc máy còn nóng bởi xà phòng sẽ dễ bám vào sơn xe, đặc biệt không dùng các loại hóa chất tẩy rửa quá mạnh như nước tẩy và hạn chế dùng áp suất quá lớn để rửa xe dẫn đến lớp sơn xe bị hư tổn.

Một số lưu ý khi rửa xe:

  • Không được rửa xe giữa trời nắng, ánh nắng mặt trời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lớp sơn của bạn
  • Sử dụng loại vãi để chùi rửa nên dùng loại vãi mềm mại và tránh dùng loại vãi có hạt quá lớn dễ làm trầy xước xe
  • Nên rửa sơ bằng nước trước khi dùng xa phòng và hạn chế tỳ tay quá mạnh lên xe

Đánh bóng và sử dụng sơn bóng đúng cách

Bạn nên hạn chế đánh bóng xe bằng sơn bóng tuy rằng nó sẽ giúp xe bạn được bóng loáng và trong như mới những nếu thường xuyên sử dụng lớp sơn nguyên bản của nó sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều do bên trong các loại sơn bóng có chứa một số loại chất mài mòn khiến cho lớp sơn phủ của bạn bị mất đi và màu xe sẽ rất dễ bị phai màu.

Hướng dẫn cách bảo vệ sơn xe để giữ cho xe luôn đẹp như mới

Thay vì dùng sơn bạn có thể chuyển sang sử dụng một loại sáp đánh bóng vừa giúp đánh bóng xe vừa giúp bảo vệ sơn xe ô tô của mình, thành phần không có chứa chất mài mòn là một trong những ưu thế của sản phẩm này, tuy nhiên bạn nên sử dụng có chừng mực vì các chất bên trong sáp sẽ tích tụ lên bề mặt sơn ảnh hưởng đến lớp sơn xe của bạn.

Dùng khăn mềm để lau xe

Hướng dẫn cách bảo vệ sơn xe để giữ cho xe luôn đẹp như mới

Dùng sai khăn lau là nguyên nhân khiến lớp sơn xe của bạn bị ảnh hưởng khá nhiều, tuyệt đối không dùng loại khăn có cườm bởi nó sẽ gây trầy xước cho xe của bạn. Việc chọn khăn để vệ sinh xe cũng là một trong những cách thức để bảo vệ xe hiệu quả, bạn nên vào siêu thị và lựa chọn loại khăn nào mềm mại, sợi vãi nhỏ và không có cườm sau đó lau xe nhẹ nhàng không được tỳ tay quá mạnh.

Hạn chế để xăng và nước uống chứa Caffein dính vào xe

Đôi khi bạn đổ xăng và vô tình để tràn xăng ra ngoài dính vào lớp sơn xe việc này nghĩ thì đơn giản nhưng cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến lớp sơn xe của bạn. Một việc nữa là hạn chế để các loại thức uống có chứa Caffein như Coca, Redbull dính vào lớp sơn xe vì Axit cũng sẽ dễ làm bay màu lớp sơn xe, nếu chẳng may để đổ lên thì bạn nên dùng khăn lau sạch.

Không được đậu xe dưới ánh nắng mặt trời

Hướng dẫn cách bảo vệ sơn xe để giữ cho xe luôn đẹp như mới

Đây là việc làm tuyệt đối hạn chế, bạn nên bố trí một vị trí đậu xe phù hợp trong bóng râm hoặc trong nhà xe chẳng hạn, nếu bạn đổ xe ở những nới có ánh nắng trực tiếp chiếu vào thì lớp sơn xe bị tia cực tím bào mòn khiến cho lớp sơn của bạn sẽ bị hư tổn đáng kể. Ngoài ra khi bạn đổ xe ngoài trời nắng sẽ hình thành lượng Benzene là một chất gây ung thư có trong khoang cabin của xe.

Đây là những cách bảo vệ sơn xe ô tô an toàn và hiệu quả, các lái xe có thể tham khảo và mang về sử dụng cho xế cưng của mình nhé.

Add Comment