IDM không bắt link tải về và cách khắc phục 2019

IDM hay Internet Download Manager là một trong những phần mềm hỗ trợ download phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên do phần lớn lượng người dùng sử dụng phiên bản crack nên không tránh khỏi tình trạng lỗi, khiến phần mềm không tương thích và không tự động bắt link tải trên trình duyệt. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn khắc phục tình trạng này.

1. Kiểm tra phiên bản đang sử dụng

Để có thể tương thích tốt với phần lớn trình duyệt và hoạt động ổn định, bạn nên cập nhật IDM lên phiên bản mới nhất. Để kiểm tra bạn chỉ cần mở IDM, chọn Help -> Check for updates và tiến hành cập nhật.

idm-khong-bat-link-tai-ve-va-cach-khac-phuc-2019-496

2. Kiểm tra cài đặt của IDM

Bạn cũng cần chắc chắn mình đã bật tính năng tự động bắt link tải của IDM với trình duyệt mình đang sử dụng. Để kiểm tra các bạn mở IDM lên, sau đó chọn Option, tại thẻ General, bạn cần chắc chắn rằng đã tích vào trình duyệt mình muốn IDM tự động bắt link tải như hình bên dưới.

idm-khong-bat-link-tai-ve-va-cach-khac-phuc-2019-496-1

Kiểm tra tiện ích mở rộng của Chrome

Với trình duyệt Chrome, phần lớn trường hợp bạn sẽ cần cài lại tiện ích mở rộng để phần mềm có thể tự động bắt link giúp bạn.
Để cài đặt tiện ích của IDM, các bạn có thể copy đường dẫn sau trên trình duyệt Chrome: “chrome://extensions”. Tại đây bạn tìm đến IDM Intergration Modulexem tiện ích mở rộng này đã được bật hay chưa.

idm-khong-bat-link-tai-ve-va-cach-khac-phuc-2019-496-2

Trong trường hợp tiện ích đã được bật nhưng vẫn chưa thể tự động bắt link, các bạn hãy xóa bỏ tiện ích đó đi. Sau đó tìm đến đường dẫn chứa thư mục cài đặt IDM, thông thường là C:Program Files (x86)Internet Download Manager. Tại đây, bạn tìm file, IDMGCExt.crx và kéo thả vào trang Tiện ích đang mở trên Chrome để tiến hành cài đặt.

idm-khong-bat-link-tai-ve-va-cach-khac-phuc-2019-496-3

Nếu vẫn chưa được bạn lại mở IDM, chọn Options, tìm đến tab General sau đó bỏ tích rồi tích lại ô Use advanced browser intergration. Phần mềm sẽ tự động tích hợp lại với hệ điều hành bạn đang sử dụng.

idm-khong-bat-link-tai-ve-va-cach-khac-phuc-2019-496-4

Bây giờ bạn đã có thể tận hưởng tính năng tự động bắt link tải tuyệt vời này của IDM.

Add Comment