Kỹ Thuật Lái Xe Ôtô Lên Dốc – Xuống Dốc – Vào Cua An Toàn

Lái xe ôtô là một môn thể thao thực thụ, người lái xe ô tô thể hiện được đẳng cấp trên mọi nẻo đường còn người ngồi trên xe tận hưởng được phong cảnh, tốc độ,… Tuy nhiên để đạt được những điều đó người tài xế lái xe ô tô phải có kỹ thuật lên dốc, xuống dốc và vào cua. Chắc ai cũng mong muốn mình được 1 lần dừng đỗ tại dốc vì đây là kỹ năng không hề dễ phải tập luyện thường xuyên mới thành thạo được. Ngoài ra để điều khiển thành thạo ôtô cần phải có sức khoẻ, ý chí, cá tính, sự tập luyện, tính kiên nhẫn và thói quen tập trung, nhưng tất cả những cái đó chỉ có thể rèn luyện hoàn thiện thong quá trình thực tế lái xe và thâm niên cầm vô-lăng.

Một số sai lầm tai hại khi lái xe ô tô lên dốc và xuống dốc có thể dẫn đến sự cố ngoài ý muốn:

Kỹ Thuật Lái Xe Ôtô Lên Dốc - Xuống Dốc - Vào Cua An Toàn

– Lên dốc là điều không hề dễ dàng, đặc biệt đối với những con dốc cao, quay co, nhiều đoạn cua hiểm trở. Thực tế, đã có rất nhiều tài xế mắc một số những sai lầm gây ra những hậu quả nghiêm trọng khi cho xe lên dốc.

– Người ta thường khuyên khi lên dốc bằng số nào thì xuống dốc cũng bằng số đó, tuy nhiên, quá cứng nhắt như thế này đôi khi lại khiến bạn lâm vào tình cảnh trong mong muốn bởi ra rất ít con dốc có dộ dốc khi lên và xuống giống nhau.

– Xe chở quá nặng, khi lên dốc phải rà phanh liên tục dẫn đến nóng, trơ lì má phanh, thậm chí sôi dầu phanh, khiến cả hệ thống phanh không còn tác dụng, gây mất phanh đột ngột.

– Đề 3 khi lên dốc liên tục mà xe hoạt động không ổn định, trong trường hợp dốc cao sẽ khiến xe chết máy mà cả xe và người bị tuột dốc, không thể kiểm soát, gây hậu quả chết người, đặc biệt ảnh hưởng đến những phương tiện cũng đang lên dốc phía sau.

Kỹ Thuật Lái Xe Ôtô Lên Dốc - Xuống Dốc - Vào Cua An Toàn

– Khi xuống đèo, dốc xe lao nhanh và chạy theo quán tính. Xe càng nặng, trọng lượng càng cao, tốc độ càng nhanh thì quán tính của xe càng lớn. Nếu chạy bằng số càng cao thì quán tính của xe khi xuống dốc càng lớn.

– Khi xuống dốc nhanh vượt qua ý muốn, thì chúng ta sẽ theo trực giác mà phanh, phanh càng nhiều má phanh càng nóng, dẫn đến cháy má làm mất tác dụng phanh.

– Má phanh cũ, mòn nhiều, chất lượng kém, hoặc má dán lỗi, khi phanh gấp bong cả má gây nguy hiểm.

Với những lí do trên, khi xuống dốc người lái nên giảm tối đa việc dùng phanh hoặc chỉ dùng khi gặp trường hợp khẫn cấp. Nếu không phanh, sẽ mất kiểm soát thì chúng ta nên sử dụng hộp số để phanh động cơ.

Kỹ thuật lái xe lên dốc, xuống dốc, vào cua an toàn từ những dân chuyên Phượt:

  1. Trước khi lên dốc, xuống dốc (nhất là đối với dốc cao, dốc dài) nhất thiết phải kiểm tra lại côn, phanh trước, phanh sau, số, ga bộ lốp; nếu thấy bộ phận nào chưa chỉnh phải xử lý kỹ thuật ngay.
  2. Lên dốc bằng số nào thì xuống dốc bằng số đó. Tuyệt đối không được đi bằng số mo (0) lúc xuống dốc vì dễ trơn trượt, căn đường kém chính xác và khi cần phanh gấp kém hiệu quả.
  3. Khi lên dốc cao phải đi số phù hợp với tính năng kỹ thuật của từng loại xe, với trọng lượng hàng chở trên xe. Chú ý thao tác kỹ thuật “nhanh, nhạy” khi cần giảm số để bò tiếp lên dốc, tránh để kẹt số, số bị dừng lại ở mo (0) làm xe tụt hậu, nhất là trường hợp xe chở nặng.

Kỹ Thuật Lái Xe Ôtô Lên Dốc - Xuống Dốc - Vào Cua An Toàn

(*Lưu ý: Khi lên dốc, không nên thả phanh tay mà phải giữ nguyên, đạp hết côn, cho xe vào số 1. Sau khi đạp ga thì bắt đầu nhả côn từ từ, đến khi nào xe hơi rung rung thì mới được nhả phanh tay.

Khi chuyển sang chân ga, bạn không cần đạp mạnh mà chỉ cần đệm 1 chút là xe sẽ tự bò lên dốc một cách nhẹ nhàng mà không có bất cứ vấn đề gì xảy ra.)

  1. Khi đang xuống dốc dài, xe càng lao nhanh. Nếu gặp sự cố đột ngột cần phanh cấp tốc thì phải sử dụng “tổng hợp” cả phanh sau, phanh trước, giảm số, giảm ga và thả côn.
  2. Khi xe xuống dốc khúc quanh (dốc cua “tay áo”): xe luôn đi bám vào phần đường bên phải của mình, chớ chạy nhanh để hạn chế lực ly tâm đẩy ra làm lật xe hoặc xử lý phanh không kịp thời dẫn đến sự cố phóng xe xuống vực.
  3. Khi xe xuống dốc phà (nhất là dốc đứng): Khi xuống đến và bánh xe chạm vào cầu dẫn, cho xe dừng lại giây lát để giảm số rồi mới bò tiếp lên phà.

Kỹ Thuật Lái Xe Ôtô Lên Dốc - Xuống Dốc - Vào Cua An Toàn

(* Bạn cần nên biết: Trước khi vào cua, nên giảm tốc độ, bắt đầu vào cua thì quay vô-lăng nhẹ nhàng vừa đủ để chuyển hướng. Theo cảm giác lái và tốc độ vào cua mà quay vô-lăng, tránh quay quá nhiều làm xe bị lắc đuôi, khi hết cua thì từ từ nhẹ nhàng trả lái, tránh trả lái gấp và tuyệt đối không được thả vô-lăng tự quay hoặc xoa.

Với những khúc cua gấp, gập tay áo và có độ dốc lớn, ngoài việc giảm ga trước khi vào cua, người lái cần phải chuyển xuống cấp số thấp để phanh động cơ và khi vào cua, chân ga cũng nên thả lỏng, không đạp ga, sau đó quay vô-lăng để xe chạy theo quán tính, nếu cần có thể phanh nhẹ để giảm tốc độ, để hết dốc cua thì nhẹ nhàng đệm ga và trả lái.)

Kỹ Thuật Lái Xe Ôtô Lên Dốc - Xuống Dốc - Vào Cua An Toàn

Tuy nhiên kỹ thuật lái xe lên dốc, xuống dốc hay vào cua chưa đủ để đảm bảo an toàn cho bạn và những người trên xe. Mà bù thêm vào đó là kỹ thuật lái  xe an toàn.

Xem thêm: Đề thi lý thuyết lái xe ở California 2019

KỸ THUẬT LÁI XE AN TOÀN

1- Trước hết, một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới sự an toàn trong lái xe là tốc độ. Những người lái xe đều biết rằng, còn gì thú hơn, khi được lướt với tốc độ hơn 100km/h trên đường vắng vẻ, nắng vàng rực rỡ cảnh thiên nhiên hữu tình, nhưng khônh phải ai cũng biết và ý thức được rằng chính những lúc lái xe với tốc độ cao như vậy lại dễ xảy ra tai nạn nhất, do người lái thường chủ quan nên không làm chủ được tay lái và không xử lý tình huống kịp thời.

Kỹ Thuật Lái Xe Ôtô Lên Dốc - Xuống Dốc - Vào Cua An Toàn

2- Thời tiết cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới việc lái xe không an toàn. Ví dụ khi trời khô ráo, xe đang chạy với tốc độ 60km/h, khi bắt buộc phải phanh gấp thì ôtô sẽ bị trượt đi khoảng 40-45m, còn khi trời mưa thì khoảng cách bị trượt sẽ từ 90 đến 140m!!!.

3- Ban đêm, người lái xe thường có cảm giác xe chạy chậm hơn ban ngày mặc dù chạy cùng 1 tốc độ vì người lái xe không thấy rõ các cảnh vật lướt qua sau cửa kính xe. Do đó, người lái xe – nhất là người mới cầm lái thiếu kinh nghiệm thường có xu hường tăng tốc khi lái xe ban đêm và thế là tai nạn có thể xảy ra.

Kỹ Thuật Lái Xe Ôtô Lên Dốc - Xuống Dốc - Vào Cua An Toàn

4- Khi tránh một chiếc ôtô khác chạy ngược chiều, người lái thường có cảm giác đường không đủ rộng và tốc độ của xe chạy ngược chiều càng cao thì cảm giác đó càng mạnh. Một số lái xe ít kinh nghiệm, do cảm giác sợ bị va quệt nên vào thời điểm tránh nhau thường bẻ tay lái gấp và như vậy có thể dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

5- Ban đêm, thỉnh thoảng do lái xe quá mệt mỏi vì khi lái xe đường dài, người lái xe có thể nhìn thấy ảo ảnh trên đường. Các hiện tượng ảo ảnh này rất đa dạng, nó có thể là một con thú chạy qua đường, một căn nhà đứng sừng sững giữa đường hoặc có thể là những vật thể không rõ hình dáng.

Trong những trường hợp như vậy, theo phản xạ tự nhiên, người lái xe thường phanh gấp hay là bẻ mạnh vô-lăng và chỉ sau đó mới ngỡ ngàng nhận ra rằng không hề có một chướng ngại vật gì trước mặt. Thật đáng tiếc đó là một sai lầm hết sức nghiêm trọng vì thực tế hoàn toàn có thể xuất hiện những chướng ngại vật có thật trên đường.

Những biện pháp thông thường để ngăn ngừa hiện tượng ảo ảnh như trò chuyện với bạn đồng hành, nghe đài… đều không có tác dụng. Cách duy nhất để phòng hiện tượng này đó là ngủ đủ giấc hoặc có sự nghỉ ngơi, dù chỉ là ngắn ngủi.

Chúc các bạn thành công và vui vẻ trên mọi hành trình với các kỹ thuật lái xe lên dốc, xuống dốc, vào cua an toàn.

Add Comment