Một số cách khử mùi hôi trong xe ô tô đơn giản mà hiệu quả

Trong quá trình sử dụng khoang nội thất của bạn sẽ bắt dầu xuất hiện các mùi hôi khiến không khí trong xe không được thông thoáng và gây khó chịu với một số người, mùi hôi trong xe ô tô chủ yếu đến từ thức ăn, nước uống, thuốc lá hoặc khi bạn đi từ bên ngoài và mang bùn đất hoặc những thứ gây mùi lên xe, bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khử mùi hôi trong xe ô tô đơn giản nhưng lại rất hiệu quả.

Tìm nơi phát tán ra mùi hôi

Một số cách khử mùi hôi trong xe ô tô đơn giản mà hiệu quả

Nếu bạn bước vào khoang cabin và nghe mùi khó chịu trước khi tìm cách khử mùi hôi trong xe ô tô bạn nên tìm được nơi phát tán ra mùi hôi bằng cách tháo tất cả các màng bọc nhựa trên các bộ phận trên xe sau đó dùng khăn mềm lau sơ qua toàn bộ nội thất của xe vì mùi nhựa có thể lẫn với mùi ghế bọc da gây mùi khó chịu. Tuy nhiên đây là cách vệ sinh khi bạn mới mua xe về, đối với xe đã sử dụng được một thời gian thì mùi hôi trong xe thường xuất phát từ ghế, sàn xe, các kẽ hở giữa ghế, cốp xe, các hốc đựng đồ ăn là các địa điểm có thể sẽ dính bụi bẩn từ thức ăn nước uống.

Kiểm tra và vệ sinh bộ lọc gió và cửa điều hòa

Sau khi mua xe và sử dụng được một thời gian thì bộ lọc gió điều hòa sẽ bị bám các bụi bẩn và rất có thể bộ phận này là nơi gây ra mùi hôi khó chịu cho xe của bạn. Nếu phát hiện ra mùi hôi bạn nên tháo bộ lọc điều hòa ra và lau chùi cho hết bụi bẩn sau đó phơi miếng lọc gió trong vòng một vài tiếng cho loại bỏ hết vi khuẩn và mùi hôi. Còn đối với cửa điều hòa bạn nên lau chùi và dùng chất khử mùi xịt vào đó.

Một số cách khử mùi hôi trong xe ô tô đơn giản mà hiệu quả

Một lưu ý nhỏ khi sử dụng điều hòa trên xe ô tô là trước khi lên xe bạn nên chuyển sang chế độ Fresh Air Mode (Chế độ lấy gió từ bên ngoài) để không khí bên trong xe được lọc bớt mùi hôi đi, nhiều người có thói quen sử dụng điều hòa bằng cách lấy gió trong xe nên mùi hôi trong xe không thoát được ra ngoài mà chỉ lẫn quẫn trong khoang nội thất của bạn.

Dọn vệ sinh sạch sẽ nội thất ô tô

Hãy chắc chắn rằng các vật dụng trên xe đã được dọn dẹp sạch sẽ ví dụ như các cuốn tạp chí, báo, bao bì thực phẩm đã ăn xong, khăn cũ,… Ngay cả những vật dụng nhỏ này cũng có thể là nguyên nhân gây mùi cho khoang cabin của bạn. Để giữ vệ sinh cho xe luôn thoáng đãng bạn cần phải dọn dẹp bớt một số vật dụng không cần thiết đi và vệ sinh kỹ lưỡng hằng ngày hoặc hằng tuần, vị trí bạn cần phải vệ sinh nhiều nhất là thảm lót chân và các vị trí không thể với tới dưới ghế ngồi hoặc trong hốc đựng thức ăn, tốt nhất bạn nên dùng máy hút bụi là tốt nhất.

Một số cách khử mùi hôi trong xe ô tô đơn giản mà hiệu quả

Nếu chẳng may làm đổ nước xuống sàn hoặc ghế thì bạn nên nhanh chóng lấy khăn và cho vào đó một ít dầu gội đầu và lau sạch chỗ đó, nên hạn chế sử dụng nước tẩy rửa quá mạnh tránh làm hư hỏng các vật dụng nội thất bên trong.

Mở cửa sổ và đỗ xe dưới trời nắng

Một số cách khử mùi hôi trong xe ô tô đơn giản mà hiệu quả

Sau khi dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ bên trong xong xuôi bạn chỉ cần dùng máy sấy để sấy khô khoang nội thất của mình, tránh để quá lâu bởi khi nước tiếp xúc với ghế da và các bộ phận bằng nhựa trên xe sẽ gây ra mùi ẩm mốc rất khó chịu, nếu không trang bị cho mình mấy sấy bạn có thể đỗ xe ở ngoài trời nắng và mở tất cả cửa sổ ra và khi xe khô nên mang xe đậu ở chỗ bóng râm, không nên để xe quá lâu ngoài trời nắng có thể gây hư tổn lớp sơn bên ngoài của xe.

Add Comment