Mua Xe Ô Tô Chọn Màu Theo Phong Thủy Hiệu Quả Hay Không?

Mua sắm đồ đạc, xây nhà, cưới hỏi hay nói 1 cách cụ thể hơn là khi làm việc trọng đại gì đó trong đời mình dù bạn có thích hay không thì đều dựa vào phong thủy (tức là ngũ hành) để phù hợp hơn với người sở hữu nhằm đem lại may mắn. Thì việc mua xe ô tô theo phong thủy (tức mệnh ngũ hành) cũng không nằm ngoại lệ vì nhiều người mong rằng khi chọn màu xe phù hợp với tuổi sẽ khiến chiếc xe ít gặp phải trục trặc, chủ nhân của chiếc xe cảm thấy may mắn, an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Vậy ngũ hành là gì mà nhiều người lại mua xe ô tô theo phong thủy đến như vậy
Ngũ hành là thuyết vật chất sớm nhất của nhân loại, tồn tại độc lập với ý thức của con người. Ngũ hành là Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ từ "dương biến âm hợp" sinh ra. Ngũ hành vô hình ở dạng khí, hữu hình ở dạng hình thể của các vật các loại.
Thuyết Ngũ hành theo thuyết duy vật cổ đại có 5 vật chất tạo nên thế giới, có sự tương sinh, tương khắc với nhau bao gồm: Nước (hành Thủy), đất (hành Thổ), lửa (hành Hỏa), cây (hành Mộc), Kim loại (hành Kim).
Mua Xe Ô Tô Chọn Màu Theo Phong Thủy Hiệu Quả Hay Không?Trong ngũ hành, tương sinh là vòng tròn phía ngoài, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Ứng với tự nhiên là cây khô dễ cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật ra tro, thành đất, đất tạo nên quặng trở thành kim loại, kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng như nước, nước nuôi cây lớn. Vòng tròn tương sinh cũng ứng với sự hỗ trợ, làm tốt lên, tạo sự may mắn, yên ổn.
Tương khắc là những đường bên trong vòng tròn tương sinh, tạo thành hình ngôi sao 5 cánh. Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Ứng với tự nhiên là nước dập tắt lửa, lửa làm chảy kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước chảy. Tương khắc ngược lại với tương sinh, tức là có thể sẽ gây là những điều không tốt, đối lập.
Mua Xe Ô Tô Chọn Màu Theo Phong Thủy Hiệu Quả Hay Không?Theo đó, Mộc ứng với màu xanh lá cây; Hỏa ứng với màu đỏ, hồng, da cam; Thổ ứng với màu nâu, vàng đậm; Kim ứng với màu vàng sáng, bạc, trắng; Thủy ứng với màu xanh nước biển, đen, tím. Vì vậy việc mua xe ô tô theo phong thủy không phân biệt cũ hay mới, điều này rất hiển nhiên vì hầu hết người mệnh nào thì đều rất thích màu của mệnh của mình, trường hợp ngoại lệ xác suất chiếm rất ít.
Nếu chọn được màu xe hợp mạng hợp tuổi nhưng chủ xe lại không thích màu đó, thì điều đó cũng không tạo nên luồng khí giao hòa tốt đẹp giữa chủ xe và chiếc xe. Nếu trường hợp bạn không thích màu xe ô tô tương sinh với mình bạn có thể chọn 1 màu hòa hợp với mình như bảng dưới đây:Mua Xe Ô Tô Chọn Màu Theo Phong Thủy Hiệu Quả Hay Không?Mua xe ô tô hợp phong thủy bằng cách chọn màu và hợp tuổi:
– Mệnh Kim:
Đối với những ai có mệnh kim thì nên chọn xe màu nâu, vàng đậm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn xe có màu trắng, vàng nhạt. Bởi vì những tông màu sáng, ánh kim là đại diện của mệnh Kim, nếu bạn kết hợp thêm các tông nâu, vàng trong trang trí sẽ mang đến nhiều niềm vui và sự may mắn.
Mua Xe Ô Tô Chọn Màu Theo Phong Thủy Hiệu Quả Hay Không?– Mệnh Mộc:
Đại diện cho Mộc có thể là cây đại thụ hoặc là những ngọn cỏ bên đường. Do đó, người mệnh Mộc nên chọn xe màu xanh hoặc màu đen. Như vậy, phong thủy mua xe hơi năm 2019 của người mệnh Mộc có thể là một chiếc xe đen hoặc xanh đen nếu như thấy mùa xanh không phù hợp. Đồng thời tránh những màu trắng, bạc, vàng ánh kim vì nó tương khắc với Mộc.
– Mệnh Thủy:
Màu đen tượng trưng cho hành Thủy nên những chiếc xe màu đen sẽ là hợp nhất. Ngoài ra, những chiếc xe màu trắng cũng khá phù hợp vì theo ngũ hành Kim sẽ sinh Thủy. Và theo quan hệ tương khắc thì bạn hãy tránh mua những chiếc xe có màu vàng, vàng đất.
Mua Xe Ô Tô Chọn Màu Theo Phong Thủy Hiệu Quả Hay Không?– Mệnh Hỏa:
Đại diện của Hỏa là màu đỏ – tượng trưng cho lửa nên nếu bạn thuộc mệnh Hỏa thì chắc chắn sẽ rất hợp với chiếc xe màu đỏ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn màu xanh nhẹ nhàng (Mộc sinh Hỏa) và tránh màu đen hoặc xanh biển.
– Mệnh Thổ:
Người mệnh Thổ có thể chọn khá nhiều màu mắc như đỏ, hồng, vàng, vàng đất. Tuy nhiên, người mệnh Thổ phải tránh những chiếc xe có màu xanh vì Mộc khắc Thổ.
Dù là bạn mua xe ô tô mới hay cũ cũng vậy việc lựa chọn màu theo phong thủy cực kỳ mang lại hiệu quả trước hết về mặt tâm lý, bạn sẽ cảm thấy an toàn tự tin hơn trong những chuyến đi.
CHÚC CÁC BẠN LỰA CHỌN ĐƯỢC XE ỨNG Ý CHO MÌNH VỚI KIẾN THỨC NÀY.

Add Comment