Top 05 mẫu xe bán ế nhất thị trường năm 2019

Tình trạng ế ẩm tại Việt Nam không chỉ xảy ra với những thương hiệu còn non nớt, ngay chính nhưng sản phẩm của thương hiệu có tiếng tăm lớn như Toyota cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, vào tháng 08.2918 vừa qua hàng loạt những mẫu xe của các thương hiệu nổi tiếng phải ngậm ngùi chịu chung số phận ế ẩm với nhiều lý do khác nhau, bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 05 mẫu xe bán ế nhất tháng 08/2019 nhé. 

1. Toyota Alphard: 04 chiếc 

Top 05 mẫu xe bán ế nhất thị trường năm 2019

Tháng 08/2019 Toyota Alphard kết thúc chặn đường trong 01 tháng với vỏn vẹn 04 chiếc ít ỏi đến được tay người tiêu dùng Việt, so với những tháng trước có thể nói mẫu xe này đang trong tình trạng sụt giảm doanh số nghiêm trọng và kết quả cụ thể có thể thấy ngay lúc này Toyota Alphard hiện đang dẫn đầu danh sách…xe bán ế nhất tháng 08/2019.

Một trong những nguyên nhân mà một người đánh giá như tôi có thể chấp nhận được đó là mức giá mà bên phía Toyota đưa ra cho mẫu xe này quá đắt đỏ so với những mẫu xe cùng phân khúc đang bán tại thị trường, cụ thể mẫu xe này được nhập khẩu về Việt Nam và được phân phối với mức giá khá chát là 4,038 tỷ đồng, trong khi đó những mẫu MPV hạng sang đến từ thương hiệu Mercedes Benz V-Class có giá 2,569 tỷ đồng và Honda Odyssey có giá 1,990 tỷ đồng.

2. Ford Focus: 10 chiếc

Top 05 mẫu xe bán ế nhất thị trường năm 2019

Dạo gần đây, doanh số của Ford Focus có vẽ suy giảm khá nghiêm trọng do không có ưu thế cạnh tranh với những mẫu xe khác cùng phân khúc hạng C, chính vì nguyên nhân đó trong tháng 8/2019 vừa qua mẫu xe này khép lại bảng doanh số bán ra với vỏn vẹn 10 chiếc và tính từ đầu năm 2019 đến nay, mẫu xe này chỉ mang lại 1183 chiếc xe cho thị trường Việt Nam và hiện chưa có dấu hiệu cải tiến để tiếp tục cạnh tranh tại Việt Nam.

Ở một diễn biến khác, Ford Focus hiện đã dừng lắp ráp tại Việt Nam và lượng xe còn lại tại đại lý sẽ được xả kho với mức giá khuyến mãi hấp dẫn. Động thái trên có thể thấy Ford không hề mặn mà với phân khúc Sedan hạng C khi quyết định khai tử tất cả các dòng Sedan và Hatchback để chuyên tâm phát triển những dòng SUV, xe bán tải đang được ưa chuộng.

3. Isuzu D-Max: 22 chiếc

Top 05 mẫu xe bán ế nhất thị trường năm 2019

Mẫu xe bán tải của Isuzu là D-Max hiện được đánh giá là mẫu bán tải có doanh số bán ra chậm nhất tại Việt Nam khi so với Ford Ranger và Mitsubishi Triton hay Chevy Colorado…

Cụ thể trong tháng 08 vừa qua mẫu xe này chỉ bán được 22 chiếc, một con số khá thấp cho một mẫu xe bán tải. So với tháng trước mẫu xe này đã bán được 61 chiếc dù là tháng ngâu, và do doanh số quá thấp nên mẫu xe này chỉ được xếp vào danh sách xe bán ế nhất năm 2019, tổng cộng từ đầu năm nay mẫu bán tải đến từ Nhật chỉ bán được 279 chiếc và hiện tại chưa có dấu hiệu cải tiến để tiếp tục cạnh tranh với những mẫu xe khác cùng phân khúc.

4. Isuzu MU-X: 29 chiếc

Top 05 mẫu xe bán ế nhất thị trường năm 2019

Tháng 08 vừa qua có lẽ là một tháng xui xẻo của Isuzu Việt Nam khi Isuzu MU-X tiếp tục là thành viên thứ 02 trong gia đình góp mặt trong danh sách xe bán ế nhất tháng với 29 chiếc được bán ra, lý do được biết và dễ chấp nhận được nhất đó chính là MU-X cùng phân khúc với ông lớn Toyota Fortuner dẫn đến việc doanh số tại Việt Nam chưa bao giờ được đánh giá cao. Đến thời điểm hiện tại, mẫu xe này chỉ có khoảng 333 chiếc xe đến tay người Việt, 333 chiếc được bán ra thuộc phân khúc SUV 7 chỗ là tương đối thấp.

5. Toyota Land Cruiser: 31 chiếc

Top 05 mẫu xe bán ế nhất thị trường năm 2019

Toyota Land Cruiser phiên bản nâng cấp vừa được bổ sung tại Việt Nam hồi đầu tháng 4/2019. Với chỉ vài trang bị bổ sung nhưng Toyota lại tăng đến 333 triệu đồng so với trước đây. Chính điều này đã khiến mẫu SUV cao cấp của Toyota nằm trong Top xe có doanh số thấp tại Việt Nam trong tháng trước với chỉ 28 xe được giao.

Toyota Việt Nam cho hay việc mẫu Land Cruiser nằm trong Top mẫu xe bán chậm còn là bởi nguồn cung của mẫu xe này không được dồi dào do hãng vẫn đang gặp một số vướng mắc trong quá trình nhập khẩu. Tính chung từ đầu năm, Toyota Land Cruiser bán được 96 chiếc và liên tục nằm trong Top 10 xe bán chậm nhất tại nước ta.

Hiện tại, Anycar đang phân phối những mẫu xe đã qua sử dụng khá chất lượng và có mức giá vô cùng hợp lý, nếu bạn có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có cơ hội phục vụ bạn.

Add Comment